chọn VIỆC GẤP hay VIỆC QUAN TRỌNG

Ta phải làm việc GẤP hay việc QUAN TRỌNG trước ?

Việc GẤP là gì ?

Đó là những việc phải làm ngay để giữ cho cuộc sống được bình thường, nếu ko làm thì hậu quả thấy ngay, ví dụ như kiếm tiền sinh sống, dọn nhà, đi học văn hoá, trong doanh nghiệp thì là bán hàng, marketing, tiếp khách, giao hàng … không làm là có hậu quả ngay và làm là có kết quả ngay.

Việc QUAN TRỌNG là gì?

Đó là việc đưa ta đến gần mục tiêu hơn nhưng không làm cũng chưa sao, làm thì kết quả cũng không đến ngay, ví dụ như học kỹ năng ( học đàn nè), học ngoại ngữ, đọc sách … để chuẩn bị về trí tuệ, thể dục thể thao tập gym … để giữ sức khoẻ về sau, viết sách viết web … để lại di sản, trong doanh nghiệp thì là xây dựng thương hiệu, xây dựng hệ thống và cộng đồng, xây dựng doanh nghiệp online … không làm cũng chưa sao cả.
– Nếu bạn thức dậy 2 đến 3 tiếng trước giờ làm, thì làm việc QUAN TRỌNG trước rồi làm việc GẤP trong giờ hành chính, còn nếu bạn thức dậy sát giờ làm rồi, ví dụ 8h làm mà 7h30 mới dậy, thì bắt buộc phải làm việc GẤP thôi .
– Vậy, việc QUAN TRỌNG chỉ được làm ngoài giờ làm việc chính , hãy dậy lúc 5h sáng hoặc phải dành buổi tối và ngày nghỉ để làm việc QUAN TRỌNG giúp đưa bạn đến gần mục tiêu hơn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline