DOANH NHÂN NÊN CHỌN PIANO HAY GUITAR ?

Là người làm kinh doanh, âm nhạc mang đến cho bạn năng lượng và sự sáng tạo phục vụ cho công việc, nếu tự tay đàn được thì lại càng tuyệt vời, bạn đang phân vân lựa chọn nên học đàn piano hay guitar ?
Piano và guitar khác nhau về hình dạng, kích thước, đặc điểm :
Đàn guitar có kích thước nhỏ gọn hơn so với cây đàn piano. Chính vì thế mà người chơi có thể mang theo bên minh và tiện lợi hơn rất nhiều.
Tuy nhiên, sự nhỏ gọn của đàn guitar cũng là hạn chế không thể diễn tả được nhiều âm điệu khác nhau, cảm xúc, như đàn piano được
Nếu như bạn muốn học nhạc cụ để tham gia các buổi dã ngoại, giao lưu thì chọn đàn guitar. Piano phù hợp với những buổi diễn tấu, solo hay trình diễn , mang đến cảm xúc thực, êm dịu lắng đọng.
Học Guitar và Piano cái nào khó học hơn?
Nếu đệm hát thì guitar dễ học hơn. Bởi đàn guitar có thể dùng để đệm hát mặc dù không nắm chắc nhạc lý . Còn đàn piano bạn phải đánh theo đúng bản nhạc và biết cách kết hợp khéo léo cả tay, mắt và chân để có được bản nhạc hay cuốn hút.
Nếu biểu diễn đàn thì piano dễ hơn, bởi vì để phát ra một nốt nhạc thì guitar cần đến 2 tay, trong khi piano chỉ cần một. Khi biểu diễn cần vừa solo vừa đệm thì piano sẽ dễ hơn.
Đừng quá phân vân với việc học guitar và piano cái nào dễ hơn hay khó hơn. Chỉ cần có sự cố gắng, chăm chỉ, yêu thích và đam mê nó chắc chắn bạn sẽ thấy dù học guitar hay piano đều không hề quá khó.
Một bản nhạc hay không chỉ cần một cây đàn phù hợp, mà còn cần một nghệ sĩ đa tài. Và bạn chính là người đó nêu đam mê và chinh phục thử thách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline