LÀM CHỦ BÌNH MINH

Thức dậy trước 5 giờ sáng là hành động nâng tầm mọi hành động giá trị khác.

Nhưng thức dậy mà lơ mơ không biết phải làm gì là rất dễ nằm lại, vì sức hút của chăn mền quá lớn.

Việc làm buổi sáng khi thức dậy, đó là tiết kiệm 5 loại tài sản của ta :

Sức khỏe:

Việc đầu tiên là bật dậy ngay và không để “con quỷ” trong đầu kịp tìm ra lý do vì sao ta cần ngủ tiếp : sức khỏe, ngủ chưa đủ giờ, ngày nghỉ, vân vân và mây mây …

Tiếp theo là một việc tạo sự thay đổi mạnh, ví dụ như đánh răng rửa mặt bằng nước lạnh hoặc nóng, đừng làm những gì “liu riu” dễ đưa ta ngược vào giấc ngủ, nếu chưa tỉnh thì hãy tập thể dục sao cho ra mồ hôi. Thể dục mỗi ngày chính là tài sản quý giá cho bản thân.

 

Tâm hồn:

Buổi sáng sớm, hãy nghĩ về những ơn lành mà ta nhận được từ vũ trụ, người thân, nhân viên , xã hội. Hành động này được gọi là “thực hành lòng biết ơn” , làm được điều này mỗi ngày, tâm trạng và tính khí của ta sẽ hòa nhã và tránh được hầu hết các rắc rối phát sinh trong ngày, hãy đọc câu này trong mọi tình huống : KHI CƠN GIẬN ĐI LÊN THÌ CUỘC ĐỜI ĐI XUỐNG. Đây là tài sản về tâm trạng khi giao tiếp.

Trí tuệ:

Dành ra 15 đến 30 phút đọc sách, rồi thêm 5 phút để tóm tắt lại những điều còn đọng lại trong đầu sau khi đọc. Viết lại thì cũng chỉ viết cái gì nhớ được thôi, đừng lật sách ra mà chép nhé. Đây là tài sản rất quý giá về sự học hỏi không ngừng nghĩ cho bản thân

 

Tiền bạc:

Đếm tiền, việc này mất rất ít thời gian nhưng giúp ta tiết kiệm được rất nhiều số tiền ta sẽ phung phí trong ngày đó. Đây là tiết kiệm tài sản của chính mình, để tránh chi tiêu lãng phí vào việc không cần thiết.

  

Thời gian:

Cuối cùng và cực kỳ quan trọng, hãy xem kỹ thời khoá biểu và viết ra 1 đến 3 việc quan trọng phải làm trong ngày. Việc quan trọng là việc “không gấp” nhưng mang ta đến “gần với mục tiêu” hơn. Đây là tài sản về việc quản lý các việc làm “cần thiết” và “không cần thiết”.

Hãy hoàn thành những việc trên trước giờ làm việc chính thức. Thức dậy sớm hơn giờ đi làm 3 tiếng thì ta sẽ hoàn thành được những điều trên.

Người ta trở nên vĩ đại khi làm tốt những điều bình thường một cách bền bỉ. Chúc bạn trở nên vĩ đại, trước hết là với chính bản thân mình, mọi người sẽ nhận ra sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline