THÓI QUEN QUAN TRỌNG NHẤT CỦA DOANH NHÂN

Có một thói quen quan trọng nhưng lại thường bị bỏ qua, rất ít người thực hiện .

Thói quen đặt mục tiêu

Không có mục tiêu giống như lái xe mà không có điểm đến, ta không thể biết đi như vậy là đúng hướng hay sai hướng.

Một hành động được xem là “quan trọng” hay không phụ thuộc vào mục tiêu. Ví dụ như việc đi học nấu ăn sẽ là “quan trọng” nếu bạn có mục tiêu rõ ràng, như bạn định trở thành một đầu bếp, bạn là nữ và có mục tiêu nâng cao chất lượng bữa ăn trong gia đình … nhưng sẽ là không quan trọng nếu như bạn làm một nghề hoàn toàn không liên quan đến nấu nướng, thậm chí kể cả khi bạn định mở một quán ăn.

Việc quan trọng là việc đưa ta đến gần mục tiêu hơn.

Xác định được đâu là việc quan trọng hơn nhờ rõ ràng mục tiêu nên ta dễ dàng biết được đâu là quyết định chính xác.

Không chỉ những gì lớn lao và lâu dài mới cần mục tiêu mà Ngay cả những việc nhỏ, ta cũng cần tập thói quen đặt mục tiêu, đặt chỉ tiêu trước khi làm, để khi làm ta không bị lan man qua những thứ khác, ví dụ như khi mình viết bài này, mục tiêu đặt ra là hoàn thành nó trước 5h sáng để kịp đi đá banh. Và nhờ đó mình biết việc quan trọng nhất lúc này là tập trung viết chứ không phải lan man lướt face hay ngồi “suy nghĩ về nước Mỹ”

ĐẶT RA KẾT QUẢ, RỒI LÀM NHỮNG VIỆC GIÚP TA ĐẾN GẦN KẾT QUẢ ẤY HƠN, TA SẼ ĐẠT ĐƯỢC NÓ.

 

Có ai xây nhà mà không có bản vẽ, không hình dung được chi tiết là sẽ xây một ngôi nhà như thế nào không ? Vậy thì làm sao biết được cửa đặt ở đâu ? mỗi viên gạch xây lên xây có góp phần tạo nên ngôi nhà hay mai lại phải đập đi vì đặt sai chỗ ?

Nếu có, ta gọi đó là “thợ xây điên” ,

nhưng trên thực tế, hầu như rất ít người có bản vẽ cuộc đời của chính mình.

Mỗi ngày được xem là một viên gạch để xây nên ngôi nhà cuộc đời, không có mục tiêu rõ ràng giống như xây nhà mà không có bản vẽ.

MỤC TIÊU RÕ RÀNG VÀ HÀNH ĐỘNG MẠNH MẼ HƯỚNG ĐẾN MỤC TIÊU MỖI NGÀY,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hotline